Sức công phá của “It” – tác phẩm chuyển thể mới nhất từ tiểu thuyết của Stephen King đã góp phần mang nhiều gương mặt diễn viên trẻ đến gần hơn với khán giả. Đó là chú hề điển trai Bill Skarsgard, thành viên của nhóm “những đứa thất bại” Loser như: Wyatt Olef, Jaeden Lieberher, Chosen Jacobs, Jeremy Ray Taylor, Jack Dylan Grazer, Finn Wolfhard và đặc biệt là nữ chính duy nhất , Sophia Lillis.
 

 

Trong “It”, Lillis đảm nhận vai diễn Beverly Marsh - thành viên nữ duy nhất của Loser, cũng là người “ít sợ” gã hề kinh dị Pennywise nhất. Sự dũng cảm kiên cường của Beverly có lẽ tích lũy được từ những bất hạnh trong cuộc sống của cô. Beverly có một tuổi thơ không trọn vẹn khi thiếu đi sự chăm sóc của mẹ, thường xuyên bị cha ngược đãi cùng với hoàn cảnh gia đình nghèo khó. Tất cả những chuyển biến tâm lý phức tạp của một cô bé tuổi mới lớn, cùng với nỗi sợ hãi khi đối mặt cơn ác mộng của cả thị trấn – gã hề Pennywise là một thử thách không nhỏ cho một diễn viên trẻ, nhưng lại không phải là thách thức khó nhằn với Lillis. “Thành thật mà nói thì tôi đã quen với kiểu vai này rồi” – nữ diễn viên 15 tuổi cho biết – “Tất cả những vai diễn mà tôi nhận được đều có một hoàn cảnh bất hạnh: hoặc là mẹ đã mất và bị cha ngược đãi, hoặc là bị cha ngược đãi và mẹ đã mất”. Được biết, trước khi tham gia “It”, sự nghiệp diễn xuất của Sophia Lillis chỉ mới vỏn vẹn có ba phim: “37” (2016),  “A Midsummer Night ‘s Dream” (2014) và phim ngắn “The Lipstick Stain” (2013).

 
 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với WWD, nữ diễn viên 15 tuổi bắt đầu ước mơ điện ảnh từ việc tham gia lớp học diễn xuất tại nhà hát Lee Strasberg, sau đó là Học viện điện ảnh ở Manhattan. Lillis cũng chia sẻ thêm về quá trình thực hiện “It”: “Chúng tôi phải hóa trang rất nhiều. Vì có nhiều người xung quanh nên chúng tôi không thấy đáng sợ gì cả. Tất cả các diễn viên đều rất tốt bụng. Trước những cảnh quay, đội ngũ sản xuất đều giải thích rõ ràng tình huống với các diễn viên, nên không có gì phải sợ hãi”.

 
 

Mặc dù không thể xuất hiện trong phần hai của “It”, do mốc thời gian trong phần tiếp theo là rất nhiều năm sau, nhưng bộ phim này đã mở ra nhiều cơ hội mới cho Lillis. Sau khi góp mặt trong phim ngắn Tiny Mammals, cô sẽ thủ vai ngày bé của nữ diễn viên Amy Adams trong bộ phim kinh dị hồi hộp Sharp Objects của đài HBO.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-09-14 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM