Tháng 11 này, hãy làm một chuyến du hành đến miền đất của những nhạc cụ solo từ violin của Handel và Vivaldi, đến flute và harp của Mozart, đến oboe với Albioni và clarinet với Franz Krommer, trên sự song hành đắc lực của dàn nhạc thính phòng HBSO, chỉ huy Trần Nhật Minh.
 
 
Chỉ huy Trần Nhật Minh

Mở màn bằng trích đoạn sinfonia lừng danh Nữ hoàng Sheba quang lâm từ điển tích vua Solomon và nàng Sheba trong Kinh Thánh của G.F.Handel, trích mở đầu hồi 3 của oratorio Solomon, HWV. 67 - Một tác phẩm đầy hơi thở mới, tinh thần mới khắc họa những nội dung bao quát, sử thi, thánh điển.
 
 
Nghệ sĩ violin Lê Minh Hiền
 
 
Nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam

Nghệ sĩ flute Kaoru Kamiishi và Nghệ sĩ đàn harp Nana Ishizaki là hai gương mặt quen thuộc trong nửa năm trở lại đây của dàn nhạc giao hưởng HBSO. Từng góp mặt ở nhiều dàn nhạc nổi tiếng trên thế giới, cựu solo của dàn nhạc Opera Duisburg và Philharmonisches Orchester Hagen (Đức), Kamiishi sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ đồng hương Ishizaki, người từng giành giải nhất nhiều tranh tài đàn harp tại Nhật.
 

Phạm Khánh Toàn và Kosei Maekawa, thành viên sáng lập của Tokyo Oriatoria Symphony với kinh nghiệm trình diễn dày dặn ở nhiều dàn nhạc giao hưởng uy tín tại Nhật - sẽ làm sống dậy bản Concerto số 9 cung Đô trưởng của Tomas Albinoni. Hai nghệ sĩ clarinet Đào Nhật Quang và Nguyễn Tuấn Lộc sẽ đảm nhiệm vị trí hoàn tất chương trình trong những nốt nhạc quyến rũ nhất cho clarinet.
 
Đêm nhạc thính phòng sẽ được diễn ra lúc 20:00 ngày 19/11/2017 tại Nhà Hát Thành Phố, số 07 Công Trường Lam Sơn, quận 1.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-11-16 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM