Cách Hà Nội chừng 15 phút đi xe, quần thể Arts Hotel của nghệ sĩ Đào Anh Khánh tọa lạc tại đường Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hà Nội mang đến cho du khách những trải nghiệm sống giữa rừng xanh như cậu bé Tarzan.
 
Ngôi nhà trên cây: số 7, 463 Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hà Nội
 
Ngôi nhà cây được nghệ sĩ Đào Anh Khánh lên ý tưởng và bắt tay xây dựng cách đây gần 20 năm trong khuôn viên rộng lớn. Nguyên quần thể gồm khoảng 5 ngôi nhà cây, nhà vườn, nhà thủy cung, một nhà sàn dần dần được hoàn thiện liên tục trong nhiều năm. Ban đầu chỉ là một chòi cây dành cho gia đình vào mùa đông, nhưng cũng từ đây, người nghệ sĩ đã nhen nhóm ý tưởng tạo nên một nơi để nhiều du khách dừng chân khi đến Hà Nội trong không gian xanh mát.
 

Nhắc đến người họa sĩ này, đây là một người nghệ sĩ đương đại nổi tiếng ở Việt Nam trong các màn trình diễn múa và mỹ thuật. Ngôi nhà này cũng là nơi để ông vừa vẽ vừa trưng bày tác phẩm nghệ thuật của mình.
 
Nơi nghệ thuật và thiên nhiên hòa quyện vào nhau
 
Giống như tên gọi Arts Hotel, nơi đây là không gian nghệ thuật tổng hợp từ hội họa, cho đến điêu khắc… gắn liền với thiên nhiên. Ví như mỗi ngôi nhà trong quần thể đều có kiến trúc riêng, không trùng lặp với nhau.
 
 
Phòng ngủ trong khu nhà cây
 
Vị chủ nhà đã dựa vào sự phát triển tự nhiên của cây cối để lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng nhà. Làm được như vậy, nghệ sĩ Đào Anh Khánh đã mất một khoảng thời gian để nghiên cứu và hiểu được đặc tích của mỗi loại cây, chăm sóc cẩn thận để ngoài giữ được vẻ đẹp tự nhiên mà lại đảm bảo tính năng cũng như độ an toàn cho ngôi nhà.
 

Ảnh: Hoàng Dung
 
Mỗi căn mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Như phòng ngủ ở khu vực nhà cây rất ấm cúng, có hướng nhìn ra vườn cây xanh mát.
 
 
Phòng ngủ trong khu vực nhà thủy cung
 
Hay nhà thủy cung lại mang nét đặc sắc với đàn cá bơi lội xung quanh hai bên thành giường.
 
 
Phòng tắm
 
Bên cạnh đó, nhà cây xanh mát này còn có một khu vườn, được gọi là không gian chung để du khách có thể thư giãn cũng như tổ chức những bữa tiệc nhỏ.
 
 

Vài chiếc cầu thang treo được trang trí dây thừng làm ta như lạc vào câu chuyện cậu bé rừng xanh vậy. Khi ánh mặt trời dần tắt nhường chỗ cho màn đêm thì cũng là lúc mà nguyên cả khu sáng bừng lên ánh đèn xanh làm nổi bật cả dãy nhà.
 
 
Đèn trang trí ban ngày và khi đêm xuống
 
 
 
Khu vực trưng bày tranh của họa sĩ Đào Anh Khánh.
 
 
Nhóm bạn trẻ vẫn thường đến nhà cây vào dịp cuối tuần để thư giãn với nhau. Ảnh: Hoàng Dung.
 
Quần thể nhà trên cây này thích hợp cho những người yêu thích thiên nhiên, mong muốn gần gũi với một hệ sinh thái khác ngay cạnh mình. Tuy là sống trong không gian xung quanh là cây cối nhưng bạn có thể yên tâm vì nhân viên ở đây luôn phun thuốc diệt côn trùng, và kiểm soát sâu, muỗi đều đặn mỗi tháng. Nên nếu bạn đang mong muốn tìm đến một nơi dừng chân trong không gian thoải mái, xanh mát, gần gũi thiên nhiên thì ngôi nhà cây sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn, để một ngày tạm gác lại bộn bề cuộc sống ngoài kia mà tìm về với những điều bình dị.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-11-02 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On ,ngoinhacay

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM