Đôi khi những chuyến đi chơi theo nhóm mang đến nhiều kỉ niệm cũng như khám phá mới mẻ cho chúng ta, ngoài ra những bộ hình nhóm cực chất cũng là một trong những điều khiến ta lựa chọn đi du lịch cùng nhau nhiều hơn. Nhưng trong thực tế, đó có thể kèm theo những cuộc tranh luận, cãi nhau giữa bạn bè, anh chị em… về những vấn đề như đi đâu chơi, ăn gì, đến đâu mua sắm bởi mỗi người mỗi ý. Để tránh những tình huống không vui xảy ra thì bạn có thể áp dụng một số cách sau để lập kế hoạch một chuyến đi chơi thoải mái cho hội bạn, gia đình và ngay cho chính bản thân mình.
 
Những ngôi nhà cho thuê nguyên căn
 
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho cuộc hội ngộ gia đình hay chuyến đi với một nhóm đông người thì việc thuê một ngôi nhà có thể tiết kiệm được chi phí cũng như tạo được sự thoải mái cho mọi người. Đây cũng là một cách tạo nên những không gian sinh hoạt chung dễ dàng như chuẩn bị bữa ăn, ngồi ăn cùng nhau… điều mà ở khách sạn sẽ khác có được cơ hội như vậy. Bên cạnh đó, việc cùng nhau thuê nhà thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn.
 

Lên kế hoạch cẩn thận những địa điểm tham quan trước chuyến đi
 
Khi đi du lịch một nhóm đông, thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng người muốn đi chỗ này, người lại muốn đi chỗ kia, và dẫn đến không thống nhất được địa điểm để tham quan. Cách đơn giản để giải quyết vấn đề là bỏ phiếu để theo nguyên tắc đa số. Hoặc có một cách nữa là phân chia, như một nhóm có thể đi đến công viên giải trí tại địa phương, trong khi những người còn lại đi mua sắm trong khu mua sắm.  
 

Ảnh: Trần Lê Ngọc Thắng
 
Có rất nhiều chi tiết cần phải xem xét khi lập kế hoạch những chuyến đi, nên nếu bạn làm chi tiết trước chuyến đi thì sẽ giúp bạn đỡ cập rập hơn.
 
Học cách tôn trọng ý kiến của mọi người trong nhóm với nhau
 
Khi đi du lịch cùng nhau, chắc chắn sẽ có lúc xảy ra bất đồng quan điểm bởi có người thích đi chỗ này nhưng người khác lại muốn đi chỗ kia. Chính vì vậy sẽ rất khó để dung hòa hết tất cả ý kiến với nhau, những lúc như thế mỗi người cần kiềm chế bớt cái tôi của bản thân để không làm ảnh hưởng đến không khí chuyến đi của cả nhóm.
 

Dành thời gian cho bản thân
 
Nghe thì có vẻ mâu thuẫn bởi đây là một chuyến du lịch nhóm cùng nhau, nhưng đôi khi hãy dành thời gian riêng cho bản thân mình, ví như nằm trên giường đọc sách, đi cà phê một mình. Bởi đây là khoảng thời gian bạn thư giãn theo cách riêng của mình vì dù gì bạn cũng đang trong một kì nghỉ mà. Và cũng là cách tạo ra không gian riêng cho những thành viên trong nhóm bởi không phải lúc nào mọi người cũng phải đi chung với nhau.
 

Duy trì giao tiếp với tất cả các thành viên trong nhóm
 
Nếu trong trường hợp nhóm bạn được phân chia giữa nhiều xe máy, hay taxi, oto thì những cuộc trò chuyện luôn là chìa khóa. Hãy đảm bảo mọi người đều giao tiếp với nhau và không ai bị tách riêng ra khỏi những cuộc nói chuyện. Bên cạnh đó, nếu tất cả mọi người đang dùng bữa cùng nhau thì hãy duy trì sự liên kết bằng những câu chuyện của mình xung quanh bàn ăn.
 

Thời gian đi du lịch nhóm hoặc gia đình là dịp để chúng ta duy trì mối quan hệ thân thiết, gần gũi với nhau. Nhưng nếu không chuẩn bị kế hoạch kĩ lưỡng thì chuyến đi của mình sẽ gặp một vài sự cố không mong muốn và phá hỏng chuyến đi của mình. Vậy thì những tip nhỏ trên phần nào cũng giúp những ai đang có ý định đi du lịch nhóm đông người lên kế hoạch cẩn thận hơn.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-10-13 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM