Mùa hè đến cũng là mùa chia tay tuổi học trò, hãy lưu lại những tấm hình bá đạo cho bộ ảnh kỉ yếu của lớp mình.

Đối với một bộ ảnh kỉ yếu thì concept luôn là linh hồn đi xuyên suốt trong cả quá trình thực hiện. Concept quyết định ý tưởng, phong cách, set up cho đến những hoạt động khác. Nếu như ngày xưa, khi nghĩ đến ảnh kỉ yếu, chắc hẳn hình ảnh về áo dài trắng, áo sơmi quần tây nghiêm chỉnh để lưu giữ những hình ảnh đẹp về khoảng thời gian ở độ tuổi “nhất quỷ nhì ma” này thì giờ đây, các bạn trẻ lại chọn ý tưởng “độc lạ”, vừa chất vừa ngầu để lưu lại dấu ấn về thời đi học theo cách không thể đặc biệt hơn.
 
 
Thay vì lấy bối cảnh trong trường học thì các bạn học sinh đến từ 12A6, khóa 52 trường PTTH Thác Bà (huyện Yên Bái) lại thực hiện bộ ảnh theo style “xóm chợ xưa”
 
 
Những ngôi nhà lụp xụp cũng trở thành bình phông tạo nên bộ kỷ yếu phong cách xưa cũ của các bạn học sinh trường THPT Hồng Đức (Tp. Buôn Ma Thuột)
 
 
Hà Nội những năm 90, bộ ảnh kỉ yếu độc đáo của học sinh trường THPT Bình Minh (Hà Nội)
 
 
Sài Gòn của những ngày xưa của nhóm bạn lớp 13DTC1, khoa Tài Chính Ngân Hàng, trường ĐH Tài Chính – Marketing (Tp.Hồ Chí Minh).
 
 
Nếu chịu khó đầu tư thì cả lớp cũng có thể sở hữu cho riêng mình bộ ảnh kỉ yếu “sang chảnh” như các thành viên của trường THPT Lê Qúy Đôn (Thái Bình)
 
 
Có một lớp học của những ngày một ngàn chín trăm.. hồi đó khiến cộng đồng mạng thích thú
 
 
“Cho tôi một vé tuổi thơ” là bộ ảnh được thực hiện bởi tập thể học sinh lớp 12A11 trường Thống Nhất A, tỉnh Đồng Nai đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm từ cộng đồng mạng khi cả lớp cùng nhau trở về những ngày tháng hồn nhiên của thời “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”
 
 
Tuy là bộ ảnh kỉ yếu mang hơi hướng hiện đại, cực chất nhưng hầu như không thể thiếu trong đó những tấm hình truyền thống với áo dài trắng và đồng phục học sinh.
 
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App