Còn nếu bạn đã ngồi mòn ghế ở công ty và vẫn ế, thì lỗi chắc là do định mệnh rồi.

Có một lý do được hội FA thường xuyên lôi ra để “chống chế” cho cái sự “ế” của mình, chính là việc họ không có thời gian để hẹn hò. Dù công việc mỗi người có đặc thù riêng, nhưng thử ngẫm mà xem, chẳng phải môi trường công sở cũng là “đất lành” cho những mối tình lãng mạn hay sao? Không tin ư? Những bộ phim Hàn sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy.
 
1. “Protect the Boss”
 
 

 Lên sóng SBS vào năm 2011, “Protect the Boss” là câu chuyện tình giữa Cha Ji Hun (Ji Sung) và No Eun Seol (Choi Kang Hee). Ji Hun là một thanh niên tính cách cực kỳ trẻ con. Anh làm việc không mấy chuyên tâm tại công ty DN Group do cha anh làm chủ. Trong khi đó, sau khi ứng tuyển thành công vào DN Group, Eun Seol quyết tâm cố gắng không bị sa thải khỏi công việc chuyên nghiệp đầu tiên này. Vì thế cô nỗ lực làm việc chăm chỉ và chịu đựng tính khí trẻ con của ông sếp Ji Hun. Theo thời gian, giữa hai người có sự tin tưởng và trở thành bạn bè, sau đó là người yêu. Eun Seol giúp Ji Hun vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông và chứng minh anh có khả năng trở thành người thừa kế tập đoàn.
 
2. 
Jugglers” 
 
 
 

 Cuộc sống của Jwa Yoon Yi (Baek Jin Hee) từng rất thụ động, chỉ biết làm việc chăm chỉ, tận tình và vâng lời người khác. Trong khi đó, Nam Chi Won (Choi Daniel) là một người ngoan cố, hay gắt gỏng và luôn từ chối mọi sự quan tâm mà những người khác dành cho mình. Ban đầu, Chi Won không hề muốn làm việc cùng Yoon Yi, nhưng dần dà, sự nhiệt huyết, chăm chỉ và lòng trung thành của cô đã cảm hóa trái tim anh.
 

3. “What’s Wrong With Secretary Kim” 
 
 

 Cơn sốt truyền hình mới nhất của truyền hình Hàn Quốc “What’s Wrong With Secretary Kim” đã khắc họa một chuyện tình công sở khá đặc biệt. Phó chủ tịch Lee Young Joon (Park Seo Joon) và cô thư ký Kim Mi Soo (Park Min Young) đã làm việc bên nhau 9 năm. Nhưng đến khi Kim quyết định bỏ việc để đi tìm cuộc sống riêng, Lee bắt đầu tìm mọi cách để giữ cô lại, thậm chí là chịu... kết hôn cùng cô nếu cô muốn. Mà thực ra, trái tim Lee đã thuộc về Kim lâu rồi, chỉ là anh chàng phó chủ tịch siêu tự luyến này chưa nhận ra mà thôi.
 

4. “Cunning Single Lady” 
 
 

 “Cunning Single Lady” là câu chuyện tình “gương vỡ lại lành” của cặp đôi Na Ae Ra và Cha Jung Woo. Từ nhỏ đến lớn, Ae Ra luôn tin rằng cô sinh ra chỉ xinh đẹp chứ không thông minh. Trong khi làm việc trong nhà hàng của gia đình, cô có tình cảm với Cha Jung Woo, một người đam mê kỹ thuật lập trình tốt nghiệp khóa học để thi vào công chức. Cô ấy muốn trở thành nội trợ và anh ấy hứa rằng cô sẽ được toại nguyện. Vì vậy, họ đã kết hôn với nhau. Trong lần kỉ niệm 100 ngày cưới, Jung Woo tuyên bố  anh sẽ nghỉ việc bởi vì có ý tưởng kinh doanh mới. Tuy nhiên, việc kinh doanh của Jung Woo thất bại và Ae Ra phải vật lộn kiếm sống bằng cách làm nhiều công việc. Sau những biến cố bi thảm từ áp lực trở thành trụ cột gia đình duy nhất và sống trong sự nghèo khó, Ae Ra ly dị Jung Woo sau bốn năm chung sống. Ba năm sau, Ae Ra phát hiện rằng Jung Woo đã trở nên thành công và giàu có, trong khi cô ấy vẫn trả nợ tích luỹ trong quá trình hôn nhân của họ. Những chuyện hài hước bắt đầu khi Ae Ra lên kế hoạch trả thù, trong khi Jung Woo tlại nghĩ rằng cô muốn quay lại với anh.
 

5. “She Was Pretty” 
 
 

 Vốn là bạn học ngày bé, nhưng khi trở thành đồng nghiệp, phó tổng Sung Joon (Park Seo Joon) lại không thể nhận ra cô bạn xinh đẹp Hye Jin (Hwang Jung Eum) năm nào. Bởi lẽ sau khi dậy thì thất bại, Hye Jin giờ đây trở thành một cô nàng xấu xí với phong cách ăn mặc lỗi thời. Thế nhưng khi họ làm việc cùng nhau, những ký ức cũ lần lượt trở lại, trong khi những cảm xúc mới cũng dần hình thành đã thay đổi mối quan hệ của cả hai.
 

6. “Lucky Romance” 
 
 

 Được chuyển thể từ webtoon cùng tên, “Lucky Romance” xoay quanh câu chuyện của cô nàng Shim Bo Nui (Hwang Jung Eum). Bo Nui quyết tâm bằng mọi giá phải kết hôn được với người tuổi Dần để gặp may mắn, tránh tai ương trong cuộc sống. Sau bao nhiêu lần cất công tìm kiếm, cuối cùng cô đã phải lòng chàng trai tuổi Dần Jae Su Ho (Ryu Jun Yeol). Bo Nui tìm mọi cách để cưa đổ anh chàng này, nhưng mọi chuyện không được như ý muốn khiến cô phải dùng tới cách cuối cùng, đó là yểm bùa. Trước sự theo đuổi “tới bến” của Bo Nui, Su Ho chỉ còn cách lắc đầu ngán ngẩm. Vậy mà cuối cùng, anh cũng rơi vào lưới tình của cô.
 

7. “Strong Woman Do Bong Soon” 
 
 

 “Strong Woman Do Bong Soon” là câu chuyện về cô nàng sở hữu sức mạnh siêu nhiên Do Bong Soon (Park Bo Young). Thể lực mạnh mẽ của Bong Soon có thể khiến cánh đàn ông nể sợ, nhưng cô lại luôn tỏ ra dịu dàng, yếu đuối để mong được người mình thầm yêu để mắt tới. Nhờ sức mạnh của mình, Bong Soon được nhận vào làm vệ sĩ trong công ty game của Ahn Min Hyuk( Park Hyung Sik ) - một người đàn ông độc lập, hài hước, tính cách có phần lập dị. Và mối quan hệ tình cảm hài hước và cũng rất lãng mạn của họ bắt đầu.
 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.