Nhiều năm đã qua, nhưng mỗi khi nhắc đến những bộ phim Việt từng gây sốt trên màn ảnh nhỏ, “Bỗng dưng muốn khóc” chắc chắn sẽ nằm trong số những cái tên được nói đến.

Lên sóng vào tháng 8/2008, “Bỗng dưng muốn khóc” là một trong những bộ phim truyền hình được yêu thích nhất của màn ảnh Việt. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên bao gồm Lương Mạnh Hải, Tăng Thanh Hà, Hiếu Hiền, Thủy Tiên, Tường Vi,... Tháng 8 tới là kỉ niệm tròn 10 năm bộ phim ra mắt. Có lẽ chính vì vậy mà mới đây, đạo diễn phim Vũ Ngọc Đãng đã bất ngờ chia sẻ loạt ảnh hậu trường thú vị của tác phẩm này trên trang Facebook cá nhân.
 
 
 Với thời lượng 36 tập, “Bỗng dưng muốn khóc” xoay quanh câu chuyện tình cảm giữa anh chàng công tử bột Bảo Nam (Lương Mạnh Hải) và cô nàng bán sách tên Trúc (Tăng Thanh Hà).
 
 
 
 Lười học, đua đòi và mãi chơi với lũ bạn hư hỏng, Nam thi rớt đại học 3 lần anh và suốt ngày lao vào những cuộc vui vô bổ. Vì thất vọng, cha mẹ đã đuổi anh ra khỏi nhà và nhận Nghĩa - chàng trai tài giỏi, cầu tiến là con trai ruột. Sau đó, họ đưa Bảo Nam hơn 20 triệu đồng làm tiền vốn. Chán nản và tuyệt vọng, Nam lại tiếp tục lao vào những cuộc ăn chơi, bài bạc cho đến khi không còn một xu dính túi. Anh bị bạn bè tẩy chay, không người thân và phải đi ngủ ngoài đường.
 
 
 
Định mệnh đưa đẩy cho Nam gặp Trúc -  một cô gái tròn 18 tuổi xinh đẹp, cá tính mạnh mẽ và kiếm sống từ việc bán sách. Cô không cha mẹ, phải sống trong căn nhà hoang sắp bị giải tỏa mặt bằng, không biết chữ nhưng rất yêu sách. Từ chỗ giúp đỡ Nam, Trúc đã khiến Nam thay đổi và tình cảm của hai người cũng phát triển từ đó.
 
 
 
Nhiều năm đã qua, nhưng mỗi khi nhắc đến những bộ phim Việt từng gây sốt trên màn ảnh nhỏ, “Bỗng dưng muốn khóc” chắc chắn sẽ nằm trong số những cái tên được nói đến.
 
 
 
 
 
 
 

 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.