Xone sẽ bật mí ngay về một nơi mà nơi ấy màn đêm không chỉ có một màu.

Sẽ chẳng thể ngờ rằng những điều tuyệt vời về thiên nhiên lại được tìm thấy vào ban đêm - lúc mà gần như cả nhân loại đang chìm vào giấc ngủ.
Gần đây, nhiếp ảnh gia Timothy Joseph Elzinga đã đươc cậu con trai 2 tuổi của mình đánh thức vào lúc 1h30, khi cậu phát hiện những tia sáng với đầy đủ màu sắc lung linh thay nhau nhảy múa trên bầu trời. Ông nhanh chóng chụp lấy máy ảnh để bắt kịp những khoảnh khắc lung linh hiếm có này. Và hiện tượng kì bí ấy được gọi là “trụ cột ánh sáng”.
 

Trụ cột ánh sáng là một hiện tượng quang học trong khí quyển, là sự tương tác giữa ánh sáng và các tinh thể băng. Khi nhiệt độ giảm xuống và các tinh thể định vị mình theo chiều ngang khi nó rơi tự do trong không khí, chúng hoạt động như một chiếc tàu. Và chẳng còn điều gì ngoạn mục hơn khi có người giữ lại những phút giây ấy.
Ông cho hay: “Đó là một đêm rất rõ ràng, bạn có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ. Như hàng nghìn chiếc bóng đèn được gọi thẳng vào bầu trời, nổ tung hàng trăm dặm trong không khí, rồi được di chuyển một cách lung linh”.
 
 
 
 
 
 


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.