Để thực hiện bộ ảnh này, Romain Thiery đã đi qua rất nhiều nước châu Âu, bao gồm Pháp, Ý, Bỉ, Ukraina, Đức và Ba Lan.

Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và là một nghệ sĩ piano, Romain Thiery luôn cảm thấy may mắn khi trong anh luôn tồn tại hai thế giới nghệ thuật đẹp đẽ: nhiếp ảnh và âm nhạc. Và bộ ảnh “Requiem for pianos” chính là cách nghệ sĩ người Pháp này kết nối hai thế giới ấy.
 
 
 
 
 

Để thực hiện bộ ảnh của mình, Thiery đã đi qua rất nhiều nước châu Âu, bao gồm Pháp, Ý, Bỉ, Ukraina, Đức và Ba Lan. Ở những nơi ấy, anh tìm đến những cây piano đã bị lãng quên cùng với ngôi nhà mà nó gắn bó. Thông qua góc nhìn đầy nghệ thuật và tình yêu dành cho những chiếc piano, Thiery đã cho ra đời một bộ ảnh giàu cảm xúc về giá trị và sự đẹp đẽ của những thứ đã bị lớp bụi thời gian phủ mờ. Bộ ảnh nhắc nhớ và khiến người ta luyến tiếc về một thời hoàng kim đã qua, về sự tàn nhẫn của thời gian, về vẻ đẹp và sự cao quý của âm nhạc cổ điển.
 
 
 
 
 

Thiery chia sẻ: có khoảng hơn 50 bức ảnh anh đặt cây piano ở vị trí trung tâm. Những chiếc piano này đã bị mất đi một số phím, cũng có đôi khi người ta đã dỡ bỏ toàn bộ bàn phím đi, nhưng cây piano vẫn sừng sững ở đó, và “thanh cao” theo một cách rất riêng. Nó khiến anh nhớ về cây piano ở nhà ngày bé, nơi anh đã luyện tập không biết mệt mỏi những bản nhạc của nhà soạn nhạc vĩ đại Chopin. Và khi chứng kiến những cây đàn giữa đống đổ nát, với tư cách là một nghệ sĩ piano, trong anh luôn trào dâng một niềm xúc động khó nói thành lời.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.